DẤU VÂN TAY CÓ BỊ LỢI DỤNG KHÔNG ???
logo
5 stars - based on 1 reviews
 DẤU VÂN TAY CÓ BỊ LỢI DỤNG ?
 
Nhiều người lo ngại rằng dấu vân tay rất dễ bị lợi dụng vào việc xấu. Nếu để người khác lấy dấu vân tay của mình thì sẽ dễ bị sao chép và sử dụng vào những việc bảo mật như mở khóa cửa, khóa két bằng dấu vân tay để trộm cắp tài sản hoặc làm những việc phạm pháp dưới danh nghĩa của người sở hữu dấu vân tay đó.
 
 
 
 
 
 
 
Nhiều người lo ngại rằng dấu vân tay rất dễ bị lợi dụng vào việc xấu. Nếu để người khác lấy dấu vân tay của mình thì sẽ dễ bị sao chép và sử dụng vào những việc bảo mật như mở khóa cửa, khóa két bằng dấu vân tay để trộm cắp tài sản hoặc làm những việc phạm pháp dưới danh nghĩa của người sở hữu dấu vân tay đó.
 
Tuy nhiên, tôi đã thử rất nhiều cách, và thấy điều này là bất khả thi với công nghệ máy quét vân tay dạng lưu ảnh 2D. Các bạn xem quá nhiều phim khoa học viễn tưởng của Hollywood rồi đấy. Hình ảnh vân tay sau khi scan và in ra sẽ chỉ là hình ảnh 2D trên 1 mặt phẳng. Trong khi công nghệ quét scan vân tay lại dựa trên hình ảnh 3D, tức là phải có các rãnh vân và gờ vân nối. Chúng ta cần nắm rõ nguyên tắc và cách thức hoạt động của máy scan vân tay, cơ chế hoạt động của máy scan vân tay được minh họa như sau.
 
Trên thị trường hiện đang có rất nhiều hãng sản xuất các loại máy quét vân tay, nhưng nhìn chung có thể phân ra thành 2 dạng máy quét vân tay chính, đó là dạng máy Biometric và dạng máy Dermatoglyphics.
 
 
 
 
MÁY BIOMETRIC
 
 
 
Máy Biometric hoạt động theo cơ chế nhận diện và đưa ra thuật toán tìm kiếm và phân biệt các điểm trùng khớp đối với mỗi vân tay, từ đó xác định được những dấu vân tay là của cùng một đối tượng.
 
Các máy Biometric đời mới còn sử dụng công nghệ cảm ứng nhiệt lượng của cơ thể để xác nhận là vật đưa vào nhận diện là dạng thực thể sống (con người) hay là đồ vật ( ngón tay giả) đưa vào để nhận diện sinh trắc.
 
Chặng hạn, khi đi ngoài trời mưa, lạnh đến văn phòng công ty trong tình trạng hay tay đều rét cóng, bạn đưa tay vào chấm công, chắc chắn máy chấm công sẽ không nhận diện sinh trắc của bạn ngay do nhiệt độ ngón tay của bạn thấp hơn mức độ cho phép. Trong trường hợp khi ngón tay của bạn bị khô ráp, bạn cho ngón tay vòa máy chấm công thì máy chấm công cũng không nhận diện sinh trắc ngay, bạn phải xoa các ngón tay hoặc lau tay vào vải ướt thì mới chấm công lại được. Lý do là khi tay bạn không đạt độ ẩm cho phép thì máy chấm công cũng không nhận diện được.
 
 
 
 
 
MÁY DERMATOGLYPHICS
 
 
Máy Dermatoglyphics chỉ đóng vai trò là một máy scan vân tay, với chức năng quét, chụp lại và lưu hình ảnh vân tay vào máy tính dưới dạng file hình ảnh đen trắng. Các file ảnh này hoàn toàn đủ điều kiện để chương trình phân tích sử dụng các thuật toán phân tích hình ảnh và đưa ra các chỉ số tương ứng với vân tay đó, phục vụ cho quá trình phân tích làm sinh trắc dấu vân tay. Do hình ảnh được lưu dưới dạng file đen trắng và đã có sự thay đổi về kích thước so với hình ảnh thật của ngón tay, nên việc sao chép lại hình ảnh vân tay để làm giả là điều không dễ dàng.
 
VỚI CÔNG NGHỆ MỚI TỰ NHẬN DẠNG VÀ KHÔNG LƯU DẤU VÂN TAY, mỗi giai đoạn phát triển thì sinh trắc có một ứng dụng khác nhau với một chức năng khác nhau.
 
Sinh trắc Ysmart đang có sản phẩm Test nhanh giá cực ưu đãi chỉ với 500k. Anh chị quan tâm hãy IB ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!
 
 -----------------------------------
 
 HOTLINE: 0917 686 195

Tags: sinh trắc ysmart, sinh trắc vân tay uy tín, thấu hiểu bản thân, khám phá tính cách, định hướng nghề nghiệp

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

CÓ CẦN THIẾT TEST SINH TRẮC VÂN TAY ?

CÓ CẦN THIẾT TEST SINH TRẮC VÂN TAY ?

Bạn thân mến ! Nếu bạn thấy mình đăng nhiều về sinh trắc vân tay thì chắc hẳn bạn sẽ hơi tò mò
Bí ẩn đường đời qua dấu vân tay

Bí ẩn đường đời qua dấu vân tay

Vân tay, điểm nhận dạng con người Từ xa xưa, môn tướng học chỉ tay đã phát triển để tiên đoán
Làm thế nào để cha mẹ hiểu được con cái? – Đi tìm câu trả lời cùng Ysmart

Làm thế nào để cha mẹ hiểu được con cái? – Đi tìm câu trả lời cùng Ysmart

Trong quá trình nuôi dạy con cái, chỉ vì không hiểu được con cái, bậc làm cha làm mẹ đôi khi

Fanpage Ysmart